Lựa chọn hướng đi cho kinh doanh online năm 2021

Kinh doanh online có rất nhiều kênh có thể giúp chúng ta có thể bắt đầu: facebook, zalo, youtube, các diễn đàn….. Chính vì nó bắt đầu dễ nên ít người làm bài bản nên hiệu quả chỉ đến mức độ nhất định. Một số dần dần bỏ cuộc, một số lai dai không đi tới đích mình mong muốn.

Theo mình có thể lựa chọn hướng tiếp cận như sau:

Bước 1: Xác định sản phẩm hoặc dịch vụ mình muốn bán. Việc này bạn làm càng kỹ thì càng tốt: test về chất lượng, dung lượng thị trường, phản hồi khách hàng, các kênh hiện có….Tìm cho mình một người dẫn đường lại càng tốt.

Bước 2: Chuẩn bị chu đáo các phương án về : giao hàng; lấy hàng; vốn; nhân sự…… tất nhiên là chuẩn bị vừa đủ cái mình kỳ vọng thôi nhé vì chúng ta vẫn trong giai đoạn test. Nếu bạn không chuẩn bị gì e rằng bạn không có thời gian để đánh giá kinh doanh của bạn đâu (khi vào triển khai còn rất nhiều thứ phải lo).

Bước 3: Chạy quảng cáo test thử sản phẩm (bạn có thể thử bằng cách không tốn kém tiền bạc như tham gia bán trên các diễn đàn, nhóm FB, bán trên trang cá nhân, zalo…). Tuy nhiên để rút ngắn thời gian và khách quan hơn bạn nên chạy quảng cáo nhé! (Quảng cáo bạn không biết chạy???? thuê cho nhanh bạn nhé)

Bước 4: Đánh giá sản phẩm dịch vụ lần nữa dựa trên phản hồi từ khách hàng. Nếu dở quả thì quay về Bước 1; Nếu OK thì quay về Bước 2 và chuyển qua Bước 5.

Bước 5: Lên kế hoạch Marketing rộng hơn, đồng thời dành ra 1 số ngân quỹ nhất định để đẩy SEO google cho sản phẩm và dịch vụ của mình.

Bước 6: Duy trì việc bán hàng.

Bước 7: Chuẩn bị cho sự phát triển.

Hãy làm từ từ, từng bước một, bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian cho việc sửa sai hay đi nhầm hướng. Trên đây chỉ là những nhận định của cá nhân mình, hy vọng sẽ giúp ích được cho ai đó!!!

Leave a Reply