10 trang web học lập trình miễn phí

Học trực tuyến là phương pháp ngày càng phổ biến vì tính linh hoạt và cá nhân hóa của nó. Với các tài nguyên và công cụ phù hợp, bạn có thể đạt được kết quả học tập không kém các phương pháp học tập khác. Dưới đây là những trang web học lập trình miễn phí tốt nhất, đáng tin cậy nhất trong năm 2021.

#1. freeCodeCamp

freeCodeCamp

freeCodeCamp là một tổ chức phi lợi nhuận ở Hoa Kỳ, chuyên giúp mọi người học viết code miễn phí.

Thông qua nội dung của họ, bao gồm các hướng dẫn viết code tương tác được hỗ trợ bởi các video và bài báo, họ đã hỗ trợ 40.000 người học đạt được công việc mơ ước trong các công ty như Google, Spotify, Microsoft, v.v.

Bạn có thể nhận được chứng chỉ bằng cách hoàn thành các khóa học ở nhiều hạng mục khác nhau. freeCodeCamp cung cấp nội dung về Web Design, Quality Assurance, Data Visualization, Machine Learning và các chủ đề bổ sung khác. Bao gồm mã hóa các frameworks như Các phương pháp Agile/Scrum..

Ngoài chương trình giảng dạy 3000 giờ (miễn phí), họ có YouTube channel phổ biến và các bài viêt về kỹ thuật.

#2. Coursera

Coursera

Website này là một trong những tài liệu tham khảo tốt nhất cho sinh viên, nhân viên hoặc quản lý để phát triển kỹ năng và cập nhật những gì mới nhất trong lĩnh vực chuyên môn.

Cung cấp các khóa học, hướng dẫn miễn phí và rất nhiều tài nguyên về hầu hết mọi thứ bạn muốn học. Các lựa chọn này được biên soạn và giảng dạy bởi các giáo sư từ các trường đại học hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới.

Bạn có thể khám phá rất nhiều nội dung tập trung về lập trình trên Coursera. Cần lưu ý rằng nếu bạn muốn có giấy chứng nhận thông qua Coursera, có thể bạn sẽ phải mất phí.

Tuy nhiên, bạn có thể học phần giới thiệu về lập trình, HTML, CSS, lập trình loT, ngôn ngữ C, Python, Java, v.v. miễn phí từ trình độ của người mới bắt đầu trở lên.

Coursera cũng có nội dung phi kỹ thuật, có thể giúp bạn hiểu nhiều chủ đề hơn bao gồm thiết kế sản phẩm, tiếp thị kỹ thuật số và thậm chí tax planning. Tất cả nội dung thú vị và có liên quan với nhau.

#3. Codecademy

Codecademy

Codecademy là một nền tảng dành riêng cho coding. 45 triệu người học đã phát triển kỹ năng viết mã thông qua website của họ chỉ trong bảy năm.

Bạn có thể bắt đầu hành trình học tập Codecademy của mình bằng cách đánh giá kỹ năng viết mã của mình để tìm ra cấp độ phù hợp nhất. Hoặc, nếu bạn là người mới bắt đầu, hãy sẵn sàng bắt đầu viết mã trong vòng vài phút.

Phần mềm học tập của họ cho phép bạn học bằng cách làm, hay còn gọi là ‘thực hành làm cho hoàn hảo’. Với kiểm tra ngay lập tức các kỹ năng viết code của bạn, bạn được đảm bảo rằng bạn đang áp dụng chính xác những gì bạn đang học.

Bạn có nhiều lựa chọn với các môn học mà bạn có thể học bao gồm Web Development, Data Science, Computer Science, Machine Learning, Web Design, Game Development, và Mobile Development

Bạn cũng có thể bắt đầu học ngôn ngữ ngay lập tức với các khóa học về HTML & CSS, Python, Javascript, Java, SQL, C ++, PHP, v.v.

Bài viết được copy từ trang https://itguru.vn/ click để xem thêm

Leave a Reply